Kiến bò ra từ bên trong laptop có sao không ? – Nguyên nhân và cách khắc phục

Chắc hẳn các bạn ghé vào đây để xem vì máy tính hoặc laptop của bạn có kiến bò từ bên trong ? Vậy lý do kiến hoặc côn trùng hay chui vào trong máy tính hoặc thiết bị điện tử là gì ?

Nói sơ qua về loài kiến thì mình có thu thập như sau :

Kiến là một họ côn trùng thuộc bộ Cánh màng. Các loài trong họ này có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn. Nguồn : wikipedia

Vậy vì sao kiến hay bò trong máy vi tính – laptop ?

Máy vi tính – Laptop hoặc các thiết bị điện tử khác có phát ra nhiệt độ khi sử dụng và nhiệt độ giảm dần khi tắt đi , vào mùa mưa hoặc theo điều kiện tự nhiên khi trời sắp mưa – dông – bão kiến thường hay dọn tổ lên vùng đất cao hoặc nơi ấm có độ ẩm khô ráo , vì vậy các thiết bị điện tử trong nhà là nơi khá thích hợp để loài này “khai phá lãnh thổ” mới.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân do yếu tố người sử dụng ví dụ như : ăn bánh kẹo uốn tà tữa rơi vãi lên laptop làm cho kiến bò vào kiếm ăn và mượn chỗ ngủ qua ngày.

Kiến chui vào laptop gây tác hại như thế nào ?

Bạn “đừng quá lo lắng” vì khi kiến chui vào laptop của bạn các món ăn yêu thích của chúng là màng loa (Loa laptop sẽ bị rè khi bị kiến cắn rách màng) – tấm silison tản nhiệt (làm cho laptop tản nhiệt kém) và có thể gây hỏng các linh kiện khác bên trong laptop.

Khi phát hiện bị kiến chui bò vào laptop thì xử lý như thế nào cho hiệu quả ?

Các cách xử lý tại chỗ khi phát hiện bị kiến chui vào laptop :

  • Đuổi chúng ra càng sớm càng tốt bằng cách : Bật thiết bị lên sử dụng cho thiết bị nóng dần lên và khi đó tụi kiến sẽ phải chạy hết ra ngoài , vẫn có nhiều khi chúng không chịu chạy ra vì môi trường bên ngoài hoặc do thiết bị không đủ nóng để cho chúng sợ.
  • Sử dụng chất xịt : ở đây vesinhlaptop24h hướng dẫn các bạn dùng chất xịt RP7 để đuổi kiến đi thay vì dùng chai xịt côn trùng khác bởi vì RP7 có mùi dầu hôi khiến kiến khó chịu đặc biệt không dẫn điện cho nên khuyến cáo không nên xịt trực tiếp vào bàn phím, các cổng tiếp xúc, chỉ có thể xịt hơi hơi để kiến bị hắc mài và bỏ đi.
  • Không khuyến cáo : bỏ lên bếp ga hoặc gây va chạm mạnh để kiến hoảng sợ bò ra ngoài.
  • Nếu bạn không tin vào năng lực của bản thân để dụ dỗ bọn kiến ra ngoài thì hãy gọi dịch vụ vệ sinh laptop tận nhà của chúng tôi để dọn dẹp sâu từ bên trong, loại bỏ kiến bò laptop và các loại côn trùng khác – máy vi tính của bạn.

Thông tin trên được tham khảo từ nhiều nguồn hy vọng giúp ích cho các bạn . vesinhlaptop24h.com